KZ
bin
Негізгі бет
Қазірдің өзінде танымал
Тікелей эфир
Ұнаған бейнелер
Қайтадан қараңыз
Жазылымдар
Кіру
Тіркелу
Ең жақсы KZbin
Фильм және анимация
Автокөліктер мен көлік құралдары
Музыка
Үй жануарлары мен аңдар
Спорт
Ойындар
Комедия
Ойын-сауық
Тәжірибелік нұсқаулар және стиль
Ғылым және технология
สุนา(รี) Action - ชิงช้าสวรรค์ 2024 รอบชิงบัลลังก์(เพลงช้า) ปทุมวิไล , สังขะ , ศึกษานารี
1:54:49
ช็อกทั้งรายการ คนดังยืมเงินไม่คืน 62 ล้าน | Highlight | แฉฮอต 2025
19:48
The Best Band 😅 #toshleh #viralshort
00:11
Что будет если украсть в магазине шоколадку 🍫
00:39
黑天使只对C罗有感觉#short #angel #clown
00:39
How to treat Acne💉
00:31
สุนา(รี) Action - ชิงช้าสวรรค์ 2024 รอบเปิดวง คู่ที่สิบ สวนกุหลาบวิทยาลัย ธนบุรี VS สังขะ
Рет қаралды 213,313
Facebook
Twitter
Жүктеу
1
Жазылу 52 М.
สุนาChannel
Күн бұрын
Пікірлер: 212
@SunaChannel_789
10 ай бұрын
แนะนำคอนเทนต์ต่างๆใต้โพสนี้นะคะสาว
@ผมอยากรวย-ย4ซ
10 ай бұрын
อยากให้ลองอ่านประวัติเเล้วค่อยกลับมาดูใหม่คับเเล้วจะเข้าใจ
@saruththanomrath6251
10 ай бұрын
Chuang asia สนุกมากคับ
@imyourgf5613
10 ай бұрын
รีแอควงโปงลางกรมพละค่ะ
@สิทธิชนบุญไทย
10 ай бұрын
ตั้งใจดูทุกคนเลยย
@moneyoffcial5368
9 ай бұрын
ขอแนะนำ การรีแอค คือต้องเข้าไปศึกษาเรื่องราวเรื่องของประวัติศาสตร์ก่อน ถึงจะเข้าใจเนื้อเรื่องบทบาทในการแสดง เหมือนนิยายที่นำมาทำเป็นละคร เราจะรู้บทบาทของตัวนักแสดงที่จะเล่าเรื่องราวในการแสดง ✌🤟
@malangmangmai
10 ай бұрын
ตามตำนานเมืองภูมิโปน พระนางเนียงด็อกธม ลูกสาวเจ้าเมือง ถูกส่งตัวไปซ่อนเมืองลับในป่าเรียกว่าเมืองภูมิโปน เพราะเมืองหลวงเกิดสงคราม ต่อมาเจ้าเมืองอีกเมืองเดินทางมาล่าสัตว์ในป่าใหล้เมืองลับนั้น พระนางเนียงด็อกธมเกิดฝันร้าย จึงได้เสี่ยงทางกระทงให้ลอยน้ำไป ใส่เส้นผม ภาพวาดนางและคำกล่าวไปว่า หากใครเก็บกระทงนี้ได้พระนางจะแต่งงานด้วย เจ้าเมืองเก็บกระทงได้ก็เกิดหลงรัก จึงมาสู่ขอพระนาง เจ้าเมืองเก่งเวทมนต์คาถาแต่หน้าตาอัปลักษณ์พระนางจึงไม่มีใจให้ เจ้าเมืองเข้าใจแต่ด้วยความรักไม่บังคับฝืนใจพระนาง ซ้ำยังช่วยเหลือสร้างเมือง ขุดสระกับสร้างกลองและมอบพันธสัญญาไว้ให้กับพระนาง แล้วนายทหารคนสนิทที่อยู่รับใช้ใกล้ชิดที่หลงรักพระนางเห็นกลองก็รบเร้าอยากลองตีดู ทำให้เจ้าเมืองเจ้าของกลองโกรธยกเลิกสัญญา อีกเมืองที่ยกทัพมาประชิดหมายจะมาเอาพระนางไปเป็นชายา พระนางไม่ยอมคิดอยากตายเลยวิ่งไปไปเพื่อให้ตัวเองโดยยิงตาย แต่ก็แค่ได้รับบาดเจ็บ เจ้าเมืองนำนางมารักษาและจะพากลับเมือง ก่อนจะไปพระนางได้ขอไปอาบน้ำริมสระน้ำ อธิษฐานกับต้นลำเจียกที่ปลูกไว้ว่า หากนางจากเมืองนี้ไปแล้วไม่ได้กลับมาขอให้ต้นดอกลำเจียกไม่ออกดอกตลอดไป ตำนานคร่าวๆ ค่ะ
@amnuaipanruang
7 ай бұрын
ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ
@chanatchannel8045
10 ай бұрын
ตอนรำลงบันได นักร้องร้องเป็นภาษาเขมรว่า"เฮาทา กัจปกา" เฮาทา แปลว่า เรียกว่า, กัจปกา(กัด-ปะ-กา) แปลว่า เด็ดดอกไม้ นักร้องจะบอกว่า ท่ารำตอนลงบันได เรียกว่า"ท่าเด็ดดอกไม้" ประมาณนั้นครับ
@brother1531
10 ай бұрын
ใช่แล้วครับ
@panoppatyoodee896
10 ай бұрын
ดีทุกอย่าง ร้อง เล่น ชุด โชว์ ดนตรี นางปาด ม้ามืดแน่นอน สู้ๆสังขะ
@MOOPHEE1995
10 ай бұрын
ตำนานเรื่อง “เนียง ด็อฮ ทม” (นางนมใหญ่) แพร่หลายอยู่ในจังหวัดสุรินทร์ มีนิทานเกี่ยวกับนางนมใหญ่ (ด็อฮ ทม หรือ เดาะทม) พ่อสร้างปราสาทไว้ให้อยู่กลางป่า เพราะลี้ภัยสงคราม วันนึงเกิดนิมิตรอะไรไม่รู้ก็เลยเอาผมตัวเองใส่ผอบลอยน้ำไป ผู้ชายคนแรก คือ ผู้ชายที่ไม่หล่อแต่เป็นเจ้าเมืองแม่ ไม่หล่อแต่รวย เปย์เว่อ นางได้รับผอบที่ลอยน้ำไป ก็มอบกลองไว้ให้ตีเวลาที่เดือดร้อน ผู้ชายคนที่สอง คือ ทหาร ที่รับใช้ใกล้ชิด ก็รักกัน แต่วันนึงทะลึ่งอยากตีกลอง ชะนีก็ห้ามแล้ว แต่ก็ตี สรุปผู้คนแรกมาตัดขาด ผู้คนสุดท้ายคือมาล่าสัตว์แล้วมาเจอนางในปราสาทกลางป่าเช่นกัน เป็นเจ้าเมืองอีกเมืองนึง คือ ชีก็มาตีเมืองหวังจะเอานางไป แต่ดั้น ยิงลูกศร หรือปืนไม่รู้ ไปโดนราวนมนาง พอตีเข้าเมืองได้ก็รีบรักษาชี พอหาย พระราชาก็เตรียมยกทัพกลับและเอาชีกลับเมืองด้วย ชีเลยขออนุญาตพระราชาเป็นครั้งสุดท้าย ขอไปอาบนํ้าที่สระลำเจียก และปลูกต้นลำเจียกไว้กอหนึ่ง พร้อมกับอธิษฐานว่าถ้าชียังไม่กลับมาที่นี่ขอให้ต้นลำเจียกอย่าได้ออกดอกอีกเลย ค่ะมัม เนื้อเรื่องสังขะคร่าวๆ ที่สรุปมา
@JJPM21406
10 ай бұрын
ตำนานของ เนียงด็อฮฺธม ที่เคย อธิษฐานว่าหากนางไม่ได้กลับมาปราสาทภูมโปนอีก ขออย่าไห้ดอกลำเจียกออกดอก ที่ชุดนักเต้นสีม่วงฉ่ำเพราะว่ามีเเรงบรรดาลใจมาจาก การที่สมเด็จพระเทพเสร็จมาปราสาทภูมโปน3ครั้งละดอกลำเจียกดันออกดอกทั้ง3ครั้งค่ะ🙏
@haball4458
10 ай бұрын
ชีมาแล้วน้อง ชีคัมมิ่งงงง รักช่องนี้มากเหมือนมีเพื่อนดู เม้าอะไรกันก็สร้างสรรค์ไปหมด รักแม่เบล รักทีมสุนา รักพี่น้องตี๋ 💗💗💗
@sakkarin6831
10 ай бұрын
ขอบคุณที่ชื่นชอบดนตรีนะครับ ฝากน้องๆสังขะไว้ในอ้อมกอดด้วยนะครับผม ฝากทีมดนตรีเพชรมัดย้อม ของพวกเราด้วยนะค้าบบ ❤️❤️💛💛
@PrYm-pg5cj
10 ай бұрын
รอต่อไปๆนร้า >
@Kunheeeeeee
10 ай бұрын
ฝากอะไรไปบอกทีมได้มั้ย ดนตรีดีมาก เต้นรำดีมาก ร้องดีมาก ถึงแชมป์ได้ แต่สิ่งที่ต้องปรับคือโชว์ เรื่องราว มันแอบงง มันแอบเอ๊ะ ว่าทำไมถึงให้กลอง ตีกลองทำไม ไปได้กับใคร แล้วยิงทำไม ทำไมต้องรักกับอีกคน แยกกันทำไม สุดท้ายเลือกใคร อยากให้ปรับสิ่งนี้หน่อย หาเรื่องที่สามารถดึงผู้ชมเข้าไปมีอารมณ์ร่วมหน่อย สู้ๆนะ
@sakkarin6831
10 ай бұрын
@@Kunheeeeeee ได้เลยค้าบ ขอบคุณนะค้าบ ❤️
@นันณภัชสรณ์ศิริพรชัยกุล
10 ай бұрын
ตามเชียร์นะคะ
@prana8230
10 ай бұрын
ชอบรีแอคมากกก สังขะเก่งมากจริงๆ ท่าแดนซ์เซอร์โหดมากก ❤❤
@nantidakhemkaew5915
10 ай бұрын
เรื่องค่อนข้างซับซ้อนเลยค่ะตำนานนี้ เนียงด็อธทมหรือนางเอกรักบุญจันทร์หรือทหารคนสนิทแต่เป็นไปไม่ได้เพราะด้วยยศถาบรรดาศักดิ์ ส่วนเจ้าของกลองคือเจ้าชายโฮมาลที่ได้รับกระทงเสี่ยงทายของนางเนียงด็อธทมรู้สึกตกหลุมรักนางตั้งแต่แรกเจอแต่นางไม่ได้รักเจ้าชายเนื่องจากเจ้าชายมีรูปร่างอัปลักษณ์แต่มีวิชาอาคมนางจึงต้องจำใจรักเพราะต้องคอยให้ปกป้อง ส่วนคนที่สามเป็นเจ้าชายเมืองอื่นที่มาตามหานางตามคำร่ำลือและเจอกันเพราะสงคราม คนที่ตีกลองคือกลองนั้นมีไว้นานแล้วไม่ได้ใช้เลยอยากจะตีเล่นพูดย้ำๆจนนางเนียงด็อธทมรู้สึกรำคาญจึงบอกว่าจะตีก็ตีเล่นไปเลยทำให้เจ้าชายโฮมาลไม่พอใจที่ไม่นึกถึงสัญญาของเจ้าชาย
@Kunheeeeeee
10 ай бұрын
ต้องทำให้คนที่ไม่รู้เรื่องเข้าใจง่ายนะคะ ไม่ใช่ทุกคนจะรู้เรื่องนี้นะคะ
@catering178
10 ай бұрын
ก็ตำนานนี้รู้จักเพียงเพราะคนในพื้นที่ คนทั่วไปถึงไม่รู้จัก ประวัติมันยาวมากๆ น้องๆทำมาได้เหลือ 10 นาที แค่นี้ก้เก่งแล้ว@@Kunheeeeeee
@AlisaChantad-vk8dk
10 ай бұрын
โหขอบคุณมากเลยค่ะเราหาเหตุผลมากว่าทำไมอยู่ดีๆไปตีกลองโชว์ดีดนตรีดีค่ะ แต่เนื้อเรื่องเราไม่เข้าใจค่ะ😅
@amnatboodda-ngam1204
9 ай бұрын
@@AlisaChantad-vk8dkเรื่องมันยาวมากครับ
@ช่างชัยวัตรฟาร์ม
10 ай бұрын
เป็นเรื่องราวความรักของธิดาเมืองปราสาทภูมิโปนชื่อว่า เนียงด็อฮทมแปลเป็นไทย(นางนมใหญ่)เธอถูกธนูยิงกลางนมของเธอด้วยนมที่ใหญ่ลูกศรจึงไม่ถึงหัวใจและเป็นความรักหญิง 1 ชาย 3 ชายคนที่ 1 เป็นเจ้าของกล่องเป็นกษัตริย์รูปรักไม่หล่อเหลาใบหน้ามีปานดำแต่เป็นคนดีไม่ข่มเหงน้ำใจนางจึงให้กลองกับนางไว้ในคาที่เดือดร้อน ชายคนที่ 2 เป็นแม่ทัพเอกในเมืองของบิดานางเป็นชายที่น่ารักที่สุดเหตุที่แม่ทัพตีกลองขอความช่วยเหลือเพราะมีกษัตริย์อีก 1 เมืองที่อยากได้ตัวนางเป็นมเหสีนั่นก็คือชายคนที่ 3จึงได้ยกทัพมาชิงตัวนางไปเป็นมเหสีได้สำเร็จ
@bbastrpp
10 ай бұрын
สังขะโชว์ดี ดนตรีดี นักร้องดี ติดที่การเล่าเรื่องนิดเดียว ถ้าเล่าเรื่องดีจะต้องไม่มีใครมาอธิบายใต้คอมเมนท์ หรือไม่ต้องมีการไปหาอ่านเพิ่มเติมเลย แต่พอเข้าใจได้ด้วยความที่ไปอ่านมาแล้วว่าเรื่องนี้มันซับซ้อนและเล่าเรื่องให้เข้าใจได้ยากในแค่ไม่กี่นาที ก็เป็นกำลังใจให้ รอดูรอบต่อไป ขอให้เลือกเรื่องที่เล่าง่าย เข้าใจได้ง่ายกว่านี้จะปังมากๆ
@balenciagu4044
10 ай бұрын
รอดูแต่ช่องนี้ รีแอคสนุกที่สุดแล้ว ช่องอื่นก็ไม่ถูกจริตเท่าช่องนี้จริงๆ เลิฟๆๆ❤ ใดๆคือ ยิ่งคนแน่น ยิ่งจอย ขอคนแน่นๆแบบนี้อีกนะครับ
@tepsureeboonsua2162
10 ай бұрын
ขอเล่าฉบับย่อ ๆ ตำนานเนียงด็อฮ์ธม(นางนมใหญ่) หรือชื่อจริง คือนางศรีจันทรา หรืออีกชื่อ นางผมหอม - ฉากแรก กระทงเสี่ยงทายพร้อมภาพเขียนและเส้นผม 7 เส้น เพื่อสะเดาะห์เคราะห์และเสี่ยงทายคู่ครอง เนื่องจากก่อนหน้านี้นางได้ไปอาบน้ำแล้วถูกนายพราน 7 คน แอบดูและนำเรื่องไปแจ้งราชา(ตัวละครผู้ชายตัวสุดท้าย) - ฉากที่สอง โฮมาล (โอมาน) องค์ชายผู้มีหน้าตาอัปลักษณ์มีปานบนหน้าเป็นผู้เก็บกระทงได้ จึงเดินทางมาตามแม่น้ำและพบกับนางเพื่อขอนางเป็นคู่ครอง แต่ด้วยหน้าตาขี้เหร่ นางศรีจันทราเลยปฏิเสธจะแต่งงาน และโฮมาลก็เข้าใจดี เลยสร้างกลองวิเศษเพื่อเป็นสัญญะของความรักที่ครอบครองไม่ได้ เอาไว้ให้นางตีในยามมีภัย - ฉากสาม บุญจันทร์ผู้ชายคนที่สอง จริง ๆ บุญจันทร์คือทหารเอกที่พ่อแม่ของศรีจันทราสั่งไว้ให้ดูแลขณะที่ลี้ภัยอยู่ที่ปราสาทภูมิโปน เป็นทั้งเพื่อนและองครักษ์ที่ลึก ๆ บุญจันทร์ก็รักและเทิดทูลศรีจันทรา - ฉากตีกลอง ทำไมบุญจันทร์ต้องตีกลอง มันเป็นความรู้สึกที่บุญจันทร์ทั้งรักและหวงและน้อยใจศรีจันทรา และคิดว่านางมีใจให้โฮมาน จึงมีการรบเร้าตีกลองเพื่อประชดประชัน - เมื่อบุญจันทร์ตีกลอง โฮมาลก็ปรากฏตัวและรู้ความจริงว่าศรีจันทราไม่ได้ตีกลองเอง จึงโกรธที่นางดูหมิ่นความรักที่ตนมีให้และตัดสัญญาต่อกัน - ราชาคนสุดท้ายคือคนที่นายพรานนำเรื่องของศรีจันทราไปทูล แล้วรู้สึกอยากได้นางเป็นมเหสีจึงยกกองทัพมาเพื่อตีเมืองและชิงนาง และก็ทำสำเร็จ ในการตีเมืองศรีจันทราได้รับบาดเจ็บจากการโดนยิงที่หน้าอก แต่นางไม่ตาย ในการต่อสู้บุญจันทร์ถูกจับมัดไว้คู่กับกลองบางตำนานก็ว่าสู้จนตาย ณ ตรงนั้น - สุดท้ายศรีจันทราก็ต้องเดินทางออกจากเมืองภูมิโปนและปลูกต้นลำเจียกพร้อมอธิษฐานว่า ถ้าหากนางไม่กลับมาก็ขออย่าลำเจียกออกดอกอีกเลย ชายคนแรกโฮมาลรักไม่ได้เพราะอัปลักษณ์ ชายคนที่สองบุญจันทร์รักกันไม่ได้เพราะต่างศักดิ์ ชายคนที่สามราชาไม่ได้รักแต่ถูกบังคับให้จำยอม
@AreTeeChannel
10 ай бұрын
ขอบคุณสำหรับเรื่องราวนะค้าบ เข้าใจขึ้นเยอะค้าบ
@เมนัญชญาเทศารินทร์
10 ай бұрын
ดันๆๆ
@jameschu5938
10 ай бұрын
ชอบตอนรีแอคสังขะกันมาก เหมือนเชียร์มวย😂❤
@ลักอินดี้-ณ2ณ
10 ай бұрын
รอดู ช่อง พี่ตลอดเลย รีแอคสะใจมากครับ แบบ บางช่องไม่ว้าว แต่ผมว้าวไรงี้ แต่พวกพี่ว้าว แบบผม รู้สึกมัน สะใจด้วยมากๆครับ ขอให้พวกพี่ รีแอค ต่อไปนะครับ รักๆช่อง สุนารี มากครับ ❤❤
@SunaChannel_789
10 ай бұрын
สะใจไปด้วยกันค่ะ
@ลักอินดี้-ณ2ณ
10 ай бұрын
@@SunaChannel_789 😊
@MOOPHEE1995
10 ай бұрын
แม่ชอบรีแอคแบบนี้ คนแน่น คนเต็ม รักช่องนี้ที่สุด
@hippoyofficial7550
10 ай бұрын
ใช่ ถ้าช่องไหนคนมีเยอะ เราชอบมาก มันได้ดิสคัสกัน
@tummy3501
10 ай бұрын
ชอบช่องนี้มากกก รีแอคได้สะใจมากก ชอบความฮู้ยยยยย
@nuengshino
10 ай бұрын
ใครๆก็ตั้งตารอช่องนี้ เราก็เกาะขอบจอรอมากกกกกกก
@a.aimee_jrp
10 ай бұрын
ต้องฟังตอนต้นค่ะ ที่น้องเกริ่นเรื่องถึงตำนานรักที่ เลือกใครไม่ได้เลย ประมาณนั้น
@วารีศรีฑณด้าร์ย
10 ай бұрын
ตี๋คือเริ่ดสุด ควรมาาตลอด เพราะรีแอคชัด หน้าออกหมด ดีว่าดี บ่ดีว่าบ่ดี ถูกกกกกกกกกก
@AreTeeChannel
10 ай бұрын
5555555555555 หน้าชัดเลยหรองับ เดี๋๋ยวส่งเรซูเม่ให้ช่องสุนาอีกทีนะค้าบ 💕🙏🏻🫶🏻
@วารีศรีฑณด้าร์ย
10 ай бұрын
@@AreTeeChannel 🤣🤣🤣🤣 เยิฟเลยงับ มาบ่อยๆน้า
@Sandy2538
6 ай бұрын
ทายถูกหมด เรียงลำดับถูกด้วย เก่งมาก 🎉🎉
@sandwich-k9d
10 ай бұрын
รอบต่อไปโรงเรียนสังขะ ต้องมาเพลงรักบ่าวอีสานใต้แล้วนะ😅
@pntpnn4647
10 ай бұрын
โยธิน จับมือ สังขะ ❤เชียร์ๆๆๆ
@suwitassawaneramit8301
10 ай бұрын
ทีมดนตรีทีมเดียวกับเทศบาล4เพาะชำ เพราะมากครับ❤
@jeksskal1364
10 ай бұрын
ผมผู้ที่ติดตามรอว่าเมื่อไหร่จะลง ติดช่องนี้มากครับ รักที่สุด ❤ แต่ท็อป3 เห็นตรงกันกับพี่สุนา
@สัจธรรม-ฏ1ท
10 ай бұрын
โรงเรียนสุวรรณภูมิจังหวัดร้อยเอ็ด & โรงเรียนสังขะจังหวัดสุรินทร์ เป็นจังหวัดที่ติดกัน อีสานใต้เหมือนกัน
@AuieayAuieay
10 ай бұрын
ยอด คนดู พุ่ง 1 วัน 18000 ปังมากช่องนี้ ❤❤❤
@areteesunacha
10 ай бұрын
2 วันขอ 30,000 ได้มุ้ย 😂
@AuieayAuieay
10 ай бұрын
@@areteesunachaได้ค้าบ🎉
@SurasakSanglee
10 ай бұрын
แกงค์นี้ที่รอคอยยยยยยยยย #ทีมมหามาเอามง ❤️🥰❤️
@SurasakSanglee
10 ай бұрын
ฉันติดตามตั้งแต่มหาแข่งสาย ข จนขึ้นมาสาย ก ชุดทหารเปลี่ยนชุดขาว น้ำตาลาไทร ดวงจันทร์ไม่มี นางเงือกยังตราตรึง❤️❤️
@BellaAmaraChannel1989
10 ай бұрын
แฟนตัวยง แฟนตัวจริง❤️❤️❤️
@SunaChannel_789
10 ай бұрын
หรอยๆๆๆ
@SurasakSanglee
10 ай бұрын
@@BellaAmaraChannel1989 2025ต้องเจอทีมนี้ในรายการชิงช้าสวรรค์🥳❤️📌
@KatarinaDevxx
10 ай бұрын
เนียง ด๊อฮ ธม เป็นเรื่องที่เคยได้ยินมาตั้งแต่เด็กเพราะสนใจอะไรแบบนี้มาก ไม่คิดว่าชิงช้าสวรรค์จะหยิบมาทำ แต่พอหยิบมาก็พอเข้าใจได้นะคะ ทำดีทำถึงเลยหละ แต่ด้วยเวลาจำกัดด้วย เลยเล่าได้ประมาณนี้เพราะเรื่องมันละเอียดมาก นางคนสวยเลือกใครไม่ได้จริงๆ พ่อสร้างปราสาทภูมิโปนไว้ให้หลบภัยสรุปประสบภัยค่ะ -โฮมานที่ได้รับกระทงเสี่ยงทายก็รักจริงแต่ไม่หล่อ -บุญจันทร์ก็แอบรักแต่ต่ำศักดิ์ แล้วดันไปหึงหวงคิดเองเออเองว่านางนมใหญ่รักโฮมาน เลยตีกลองประชดแม่ม สรุปความซวยตกที่นางนมใหญ่ -เจ้าชายต่างเมืองก็มาหลงรักตามคำร่ำลือว่าสวยนักหนา จะเอาไปอยู่ด้วย -เนียง ด๊อฮ ธม ทำไรได้มั่งอะ จะออกไปโดนยิงให้ตายๆ เจ้าชายก็มาข่วยไว้ ข้าศึกก็มาเอาตัว โฮมานก็ไม่ช่วยแล้ว บุญจันทร์ก็ทำไรไม่ได้ ชีก็ต้องเอาตัวรอดละ ขอเจ้าชายไปอาบน้ำที่สระแล้วปลูกต้นลำเจียก อธิษฐานว่าถ้าไม่ได้กลับมาที่นี่อย่าให้ต้นลำเจียกออกดอก แล้วชีก็ต้องตามเจ้าชายอีกเมืองไป ต้นลำเจียกก็ต้องสาปไม่ออกดอกอีกเลย แล้วก็นั่นแหละค่ะเหมือนฉากจบ ไม่เต็มใจแต่ก็ต้องไป ฟิลๆนี้แหละคุณแม่ เรื่องราวที่ตอนจบสาปสูญแต่ได้ใจนะ ทำถึงๆๆ เชียร์ๆๆถูกจริตมาก
@สหรักษ์ฤทธิยา
10 ай бұрын
รอตั้งนาน ชอบช่องนี้ที่สุดเลยย❤
@บังลี-ย1ผ
10 ай бұрын
แล้วฉันกินข้าวอยุ่อยู่ๆตะโกนเริ่ดดดดดดดด ฉันสำลักข้าวออกจมูก ฉันตกใจนะคุณน้า😂😂
@thaiveerawp.7178
10 ай бұрын
มาแล้ว รออยู่เมืีอไรจะมา สนุกชอบการรีแอคของช่องนี้❤❤❤
@JJPM21406
10 ай бұрын
ถ้าจะ งง กับเรื่องราวก็ไม่เเปลกค่ะ เเต่เดิมตำนานนี้ถ้าเข้าไปอ่านเนื้อเรื่องจะรู้ว่า การที่เอามาทำโชว์มันเล่าเรื่องราวยากจริงๆที่จะไห้คนเข้าใจ ในเวลาอันสั้นพร้อมทั้งทำโชไห้ไม่ขัดกับเพลงเเละการเต้น🙏🥺
@AreTeeChannel
10 ай бұрын
น้องตี๋เกร็งมากก ฝากติดตามตี๋ด้วยนะค้าบ พูดอะไรเสียความรู้สึกขอโทษด้วยนะครับ รีแอคตามความรู้สึกจริงๆนะค้าบ เก่งทั้ง2 รร นะค้าบ
@SunaChannel_789
10 ай бұрын
เหมือนรีบพิมพ์ไว้
@BellaAmaraChannel1989
10 ай бұрын
ใครจะว่าอะไรตี๋ ให้มาลงที่พี่ค่ะ
@tanapatkattana8530
10 ай бұрын
น่ารักกกก❤❤
@NatthachanapongWaratlertsiri
10 ай бұрын
รักน้องตี๋ครับ😊
@sindypwoong6151
10 ай бұрын
น่ารัก
@chanachai5208
10 ай бұрын
สังขะทำให้นึกถึง วงRBAC มาก มือเท้า ประสานไปมา นึกถึงได้คนเดียว อาจารย์เอก
@ทัตสน-ป9ฑ
10 ай бұрын
ชอบพี่ตี๋มากฮะ มาบ่อยๆเลย 🥹💓
@AreTeeChannel
10 ай бұрын
ขอบคุณนะค้าบ รอทางช่องสุนา อนุมัตินะง้าบ ฝากติดตามด้วยนะค้าบ❤
@CP-0-t4z
10 ай бұрын
FC คุณตี๋ค้าบบบบบบ ติดตามทุกผลงาน มะงื้อไอ้ตาว
@areteesunacha
10 ай бұрын
ขอบคุณนะค้าบ
@AreTeeChannel
10 ай бұрын
ขอบคุณนะค้าบ งื้อ
@พิทยาภรณ์กนกยุราพันธ์
10 ай бұрын
ชั้นคอยเธอที่ท่าน้ำทุกวัน.....สุนา
@trainponpon1834
10 ай бұрын
สนุกมากกกกกกกก❤
@Kukkaiiiiii
10 ай бұрын
รอทุกวันเลยแม่ ติดช่องนี้มากกก ❤
@Gakkou_GK
10 ай бұрын
สังขะ❤❤❤
@NatthachanapongWaratlertsiri
10 ай бұрын
รักช่องนี้มากๆๆ ครับ❤
@meen_ntch
10 ай бұрын
ทีมโรงเรียนสังขะ - โคโรกราฟ ครูนาฏศิลป์ใน รร ทำกันเองครับ (นางเป็น ผญ ด้วยเริศมากก 555). และมีเพื่อนศิลปะกรรมจุฬามาช่วยด้วย - ดนตรี ทีมที่ทำ ท4 ช่วยดูครับ - เสื้อผ้า ศิวาลัย (ขึ้นชื่อเรื่องชุดอัปสราสุรินทร์) รอบชิงประโคนชัย ชุดน้องเค้ก ก็ศิวาลัยครับ - นักร้อง ต้อมเมืองคง ช่วยเทรนครับ
@ttrt9295
10 ай бұрын
ชอบพี่เบลล์อยากให้มาบ่อยๆค่ะ❤❤ น่ารักก
@พงษกรครุฑทอง
10 ай бұрын
รอนานมากกช่องพี่รีแอคสนุก ❤
@jinun25
10 ай бұрын
แอบคิดถึงยัยปล่อย ❤ ชอบลายเต้นสังขละสุดดดดดดด❤❤❤
@banjo_sunachannel
10 ай бұрын
ไม่ต้องแอบลูก 555
@sandwich-k9d
10 ай бұрын
ชอบพวกพี่รีแอคมาก❤🎉
@Daisy-tw5ls
10 ай бұрын
สังขะนักร้องนักเต้นฉากคอสตูมดีมากกกกกกกกกกกกกกก ติดนิดเดียวตรงเนื้อเรื่องที่ยกมานำเสนอรอบนี้ค่อยข้างต้องใช้ความเข้าใจ นี่ยังงงอยู่เลยว่าทำไมมันเป็นรักสามเศร้า ผู้ชายคนให้กลองรักเพราะเห็นรูปที่ลอยมามั้ย แล้วผู้หญิงรักตอบป่าว แล้วเขาเอากลองมาให้เพราะอะไร ทำไมอยู่ดีๆไปสนใจคนที่แต่งตัวคล้ายทหารละ แล้วคนที่แต่งตัวคล้ายทหารไปตีกลองทำไม สงสัยไปหมด เนื้อเรื่องมันเป็นตำนานประจำถิ่นถ้าคนดูไม่รู้จัก ก็ควรมีวิธีเรียบเรียงและถ่ายทอดให้เข้าใจกว่านี้นิดนึงจะดีสุดๆ
@SunaChannel_789
10 ай бұрын
ใช่เลยงับ เราดูแบบครั้งแรก แบบไม่รู้ว่าจะมาเพลงไร เนื้อเรื่องยังไง เราก็รีเเอคแบบเท่าที่้เราเห็น ถูกต้องละครับ ✅✅
@Channel-wz4dq
10 ай бұрын
เห็นด้วย นึกว่าเป็นคนเดียว ดูครั้งแรก เกิดคำถามมากมาย
@thanakritnamwiset8621
10 ай бұрын
รู้ไหมคะว่ารอ รอ และก็รอ ❤️
@Label_C_C
8 ай бұрын
น่ารักมากกกกก ทุกคนเลย คือรีแอคน่ารักมากกกกกกกก น่ารักกกกกกกกกก❤❤❤❤❤❤
@beverthawat3295
10 ай бұрын
เย้ๆในที่สุดก็มาแล้ววว❤
@ฐิติพงศ์ขันทอง-ญ6ฆ
10 ай бұрын
รอช่องพี่สุนาช่องเดียวเลยจริงๆ ช่องอื่นเขามากันหมดละ❤❤❤
@SunaChannel_789
10 ай бұрын
ช่องนี้ กะเทยไม่ว่างเลย
@BellaAmaraChannel1989
10 ай бұрын
ช่องนี้ที่รอคอย
@natthapornrodcharoen3699
10 ай бұрын
เป็นช่องที่รีแอคชิงช้าได้หรอยที่สุด ได้แรงอกที่สุด ไม่อ่อมๆ เอนเนอจี้ๆ🔥 ❤❤
@BBB_789
10 ай бұрын
ชอบพี่ๆรีแอคมากค่ะ ตามมาจาก BUS จนโดนพี่ๆตกค่ะ ดูตั้งแต่โรงเรียนแรกของรอบนี้เลยไม่เคยดูวงดนตรีลูกทุ่งแบบนี้พี่ๆรีแอคสนุกมาก จนแบบเปิดใจดูและเป็นกำลังใจให้ทุกโรงเรียนเลย ตอนเลือก 3โรงเรียนคือแบบยากมากทำได้ดี ภาพจำ ดีเทลสวยรีแอคดีฉ่ำมากตรงจริตสุดๆค่ะตามทุกอีพีเลย **ฝากพี่อั้มไปสอน She Coming น้องจินวุคบัสคือตอนฟังมันคิดถึงลูกกระเทยเลยคะ❤
@banjo_sunachannel
10 ай бұрын
งื้ออน่ารักกก ❤❤❤ พี่อั้มรับสารแล้วลูก
@SunaChannel_789
10 ай бұрын
เริ่ด สาวลูกทุ่งทีป๊อปนารี
@GaTem-dr4yp
10 ай бұрын
สังขะ โหดเกิ๊น สุดจริงๆ
@kongprabpram2406
10 ай бұрын
มาเเล้วววววว ❤❤❤❤
@BellaAmaraChannel1989
10 ай бұрын
มาช้า แต่มาช้า ห๊ะ❤️😄❤️
@JoLer-o4y
10 ай бұрын
นอกจากรอชิงช้าออน ก็รอรีแอคช่องนี้แหละ
@pokgao1459
10 ай бұрын
มาแล้วน้องงงง รอช่องนี้อยู่ช่องเดียวน้องงง
@wanpenmalingam1326
8 ай бұрын
แต่ละโชว์ของ รร.สังขะ จะมีตำนาน ค่ะคุณสุนา และทีม ลองอ่านประวัติแล้วคิดตามจะซึ้งกินใจมากค่ะ
@Love-ue5rh
10 ай бұрын
ชอบ ท่าตบในตำนานมาก EP.นี้ 2024 เคาะไม่ได้เลยกลัวใจกรรมการตั้งแต่วัดทรงธรรม 555555 อีพีหน้าๆขอพี่หลวงจอมด้วยได้ไหมครับ
@Eve7su
10 ай бұрын
1:26:33 ชอบการเต้นท่าประกอบของแม่มาก😆
@คนไม่หล่อเลือกไม่ได้
9 ай бұрын
ช่องนี้น่ารักทุกคนเลย พี่ ๆ อารมณ์ดี
@NBwine
10 ай бұрын
ขอพูดในส่วนของทีมเบื้องหลังของโชว์นี้ นะคะ เข้าใจเลยค่ะในส่วนของช่องที่รีแอค และไม่แปลกที่หลายคนที่ดูอาจจะไม่เข้าใจที่ รร เสนอออกมา หลายๆอย่างที่บีบและเราพยายามที่ย่อสเกลงานลงมา เพื่อให้ดูเข้าใจง่ายในเวลาที่กำหนด แต่ท้ายที่สุดแล้วด้วยตัวเรื่องมันยากเกินกว่าจะแสดงแค่ 10 นาที แต่ขอน้อมรับฟังทุกๆความเห็นค่ะ และจะเก็บไปพัฒนาในรอบต่อๆไป หรือโอกาสต่อๆไป ขอฝากติดตาม รร สังขะต่อไปด้วยนะคะ 🙏🏻
@ProducerSunareaction
10 ай бұрын
สู้ๆนะคะ
@chawalitmm1783
10 ай бұрын
เย้ มาแล้ว
@goozoo942
10 ай бұрын
ชอบน้องตี๋ น่ารัก
@AreTeeChannel
10 ай бұрын
ขอบคูุณนะค้าบ
@jorjay_jale_migel_nicasio
17 күн бұрын
ว้ายยยย!!!! พอมาย้อนดูคลิปนี้ พี่ตี๋เคาะ top3 ถูกเป๊ะ!!
@supasinkhaengubol
10 ай бұрын
คหสต.คือรู้สึกว่าทำไมปีนี้คู่ที่2 ทำใจยากจัง ส่วนตัวเชียร์ทีปังกรมาก ทีปังคือยอดเยี่ยม แต่ปากน้ำปราณคือ ยอดนิยม ลุ้นว่าระหว่างยอดเยี่ยมกับยอดนิยม กรรมการจะเลือกใคร 😭 ส่วนTop3ปีนี้ -สังขะ -ศึกษานารี -ทีปังกร ( ถ้าทีปังชนะปากน้ำนะ) แต่ถ้าทีปังไม่ชนะ ให้โยธิน
@FimmiFimmi
10 ай бұрын
เรื่องมีจุดงงจริงๆ ขนาดเราเป็นคนสังขะแท้ๆ ยังแอบงง 😅
@ThunThong-j9l
10 ай бұрын
อยากดูรีแอค นวมิน กับศึกษานารีแล้วคับ รีบมาๆนะพี่ๆ
@markup4851
10 ай бұрын
ลายเต้น คล้ายประโคนชัยยเลยย ครับบ
@rk.5660
10 ай бұрын
วัฒนธรรมเดียวกันครับ แต่ก่อนเเถวสุรินทร์บุรีรัมย์มันก็อารยธรรมขอมทั้งหมดจะคล้ายก็ไม่แปลก เราเปลี่ยนประวัติศาสตร์ไม่ได้แต่โชว์ก็ไม่เหมือนสุรินทร์นำเสนอแบบร่วมสมัยกว่า
@aumgood8130
10 ай бұрын
👍👍👍
@MXW_zx
10 ай бұрын
เอ๊ะ!! คนซ้ายสุดเหมือนเคยเห็นในทวิต😂
@sasinanbanluesap239
8 ай бұрын
❤❤❤สังขะๆ
@hippoyofficial7550
10 ай бұрын
แล้วแต่ละคู่ ประกบมาได้สูสีมาก เหมือนชะตาลิขิต
@Titlelittleboy
10 ай бұрын
เวลาได้ดูโชว์ดีๆแล้วจะคิดถึงเสียงกรี๊ดแม่ๆมาก คาดหวังว่าแม่จะกรี๊ดตรงจังหวะกับเรา555555 ปล. พี่ตี๋คือ🥺
@TonyPhonephasurth
5 ай бұрын
พี่เชื่อป่ะ ผ่านมา5 เดือนแล้ว ผมยังไม่หยุดดูคริปรีแอคพวกพี่เลย แบบว่ามันสะใจ ทำถึงชอบ ดูทุกคริป ที่รีแอคสังขะ อยากให้ทำต่อไป ผมเชื่อว่า ผมดูแต่ละ คริปเกีน 100 รอบ ยิ่งคริปนี้ ดูแล้วดูอีก😊
@TonyPhonephasurth
5 ай бұрын
ตี๋ ชอบบบค้าบบบบ😅
@ศุภิดา-2556
Ай бұрын
ใช่เลยย เหมือนกัน
@tee-he3bo
10 ай бұрын
ว้ายยยตี๋มา เสวเว่อออออ
@AreTeeChannel
10 ай бұрын
ขอบคุณค้าบ❤
@Thanaphatr00
10 ай бұрын
รอบหน้า พี่เบลล์เป็นตัวแทนภาคใต้ = แต่งเป็นมหาสมุทรอ่าวไทย หรือ อันดามันดีคับ
@phisinee_s8872
10 ай бұрын
เริ่ดแม่เคาะโยธินทุกโพล 🩷
@ProducerSunareaction
10 ай бұрын
สนุกมาก
@BellaAmaraChannel1989
10 ай бұрын
จริงค่ะ
@NatthachanapongWaratlertsiri
10 ай бұрын
รอบนานจริงจัง
@JJPM21406
10 ай бұрын
นักเต้น เป็นเด็กม.ต้น ค่ะ เก่งกันมากๆเลย
@SunaChannel_789
10 ай бұрын
เก่งม๊ากกกกก
@BellaAmaraChannel1989
10 ай бұрын
เลิศมากค่ะ
@MammOsDanceteache
10 ай бұрын
ฉันรอพวกเธอนานมากมาซักที
@kimventure540
10 ай бұрын
รอนานมากพี่สาว
@sasinanbanluesap239
8 ай бұрын
รักๆๆๆนะสังขะ
@nopphornkaiyos7038
10 ай бұрын
พี่โจ้อย่าแกล้งตี๋ 😂😂😂😂
@MOOPHEE1995
10 ай бұрын
ยินดีต้อนรับ แอมโมเนีย ฟอสซิล ด้วยค่ะ
@BellaAmaraChannel1989
10 ай бұрын
😂😂😂Thailanddddd
@luangjom5887
10 ай бұрын
คาดหวัง คอสตูม พี่เบล EP หน้านะครับ
@BellaAmaraChannel1989
10 ай бұрын
อัลลาาาาาาา😂😂😂
@Sythohm11
9 ай бұрын
วนดูช่องนี้รีแอคคลิปสังขะ หลายรอบแล้ว รออีพีรอบล่าสุดนะครับบ กะเทยยยอย่าพึ่งไปเล่นน้ำกันหมดดดมาอัดคลิปก่อนนน😂
@Rovhighlights
10 ай бұрын
จริงๆท้าทายมากนะ ที่ต้องเล่าตำนานด้วยเวลาที่จำกัด ถ้าคนไม่รู้ตำนานก็แอบจะไม่รู้เรื่องเลย จะบอกว่าก็ไปหาอ่านมันก็ไม่ใช่อีก ฉากตีกลอง เผื่อคนไม่เข้าใจ ขอเล่าแบบเปรียบเทียบ อาจไม่ตรง 100% เพื่อความเข้าใจง่าย คือ เจ้าชายที่ให้กลอง บอกให้นางเอกตีกลองเวลามีปัญหา เลยหวงกลอง พอทหารเห็น เลยคิดว่านางเอกอาจจะมีใจให้เจ้าชาย เลยขอตีดูหน่อยว่าเป็นกลองอะไรถึงหวงขนาดนี้ พอเจ้าชายมาเห็นเลยโกรธที่ตีโดยไม่มีปัญหา แถมยังเป็นคนอื่นที่ตีอีก
@nongleenaja
10 ай бұрын
เริสสมาแล้ว
@MONGKHONKALA
10 ай бұрын
ขอบคุณนะครับ ที่เอาปากน้ำปราณไปไว้ในใจขอบคุณจริงๆครับ พร้อมพัฒนาและปรับปรุงผลงานในรอบลูกทุ่งคืนถิ่นครับ ฝากด้วยนะครับ ❤ 😊
@khanti470
10 ай бұрын
เราว่าการเลือกเพลงก็มีส่วนนะ ที่ทำให้ไม่เข้าใจเนื้อเรื่อง
@abcdefghiJKJMhadal
8 ай бұрын
จารย์ตี๋เคาะตรงเป๊ะเลยนะคะ 3รร.ชิงมง😅😅
@siwakonnakhakat4495
10 ай бұрын
แตกแตนมาก😂🎉
@BellaAmaraChannel1989
10 ай бұрын
ที่สุดนะคะ
@JJPM21406
10 ай бұрын
เย้ๆพี่ๆรีเเอคอีพี10เเล้ว
@BellaAmaraChannel1989
10 ай бұрын
ยาวนานมากนะคะ
@bossunna1244
6 ай бұрын
45:40 โอ้ยยยยยยย maketba ป้ะครับ😅
@อภิวัฒน์พินองรัมย์
10 ай бұрын
รอดูพี่เบลแต่งเงือก
@nonmakeup131
10 ай бұрын
พี่ปันปันค่ะเป็นโคโรกาฟ
@WatcharinBangsomboon
9 ай бұрын
คู่นี้ยอดวิวฉ่ำมาก
1:54:49
สุนา(รี) Action - ชิงช้าสวรรค์ 2024 รอบชิงบัลลังก์(เพลงช้า) ปทุมวิไล , สังขะ , ศึกษานารี
สุนาChannel
Рет қаралды 211 М.
19:48
ช็อกทั้งรายการ คนดังยืมเงินไม่คืน 62 ล้าน | Highlight | แฉฮอต 2025
วันบันเทิง oneบันเทิง
Рет қаралды 417 М.
00:11
The Best Band 😅 #toshleh #viralshort
Toshleh
Рет қаралды 22 МЛН
00:39
Что будет если украсть в магазине шоколадку 🍫
Miracle
Рет қаралды 3,2 МЛН
00:39
黑天使只对C罗有感觉#short #angel #clown
Super Beauty team
Рет қаралды 36 МЛН
00:31
How to treat Acne💉
ISSEI / いっせい
Рет қаралды 108 МЛН
1:09:13
The Wall Song ร้องข้ามกำแพง | EP.230 | ไข่มุก/ ตูมตาม / ที / แหนม / สกาย / นานิ | 30 ม.ค. 68 FULL EP
WorkpointOfficial
Рет қаралды 618 М.
42:37
“นนกุล” อยากแต่ง “แอฟ” ตอนนี้เลย!! | เถ้าแก่กรรชัยพร้อมอัดฉีด!! | 3 แซ่บ (Full) 2 ก.พ. 68
Polyplus Entertainment
Рет қаралды 601 М.
7:57
Reaction หน้ากาก ผีเสื้อดอกไม้
Feever reac
Рет қаралды 4,5 М.
1:11:47
อย่าเพิ่งรีบตุย นี่มันเพิ่งเริ่ม! | พุธทอล์คพุธโทร
ATIME
Рет қаралды 263 М.
1:03:42
[REACTION] ชิงช้าสวรรค์ 2024 รอบชิงชนะเลิศ | จือปาก
Juepak
Рет қаралды 557 М.
1:21:29
สุนา(รี)Action - BUSSING THAILAND EP.4 รูปใครดีสุดแม่!!!
สุนาChannel
Рет қаралды 28 М.
1:34:23
สุนา(รี) Action - ชิงช้าสวรรค์ 2024 รอบเปิดวง คู่ที่เก้า สุวรรณภูมิพิทยไพศาล VS ชำป่างามวิทยาคม
สุนาChannel
Рет қаралды 35 М.
1:11:11
PYMK EP99 ศุภยาลัต ราชินีองค์สุดท้ายของพม่า ปมปัญหาจากรุ่นสู่รุ่น และจุดจบแบบสามัญชน
FAROSE podcast
Рет қаралды 1 МЛН
1:41:49
หมาสีดำ • คุณยอด หมวกแดง | 26 ม.ค. 68 | THE GHOST RADIO
TheghostradioOfficial
Рет қаралды 2,9 МЛН
47:47
PYMK EP62 บีโธเฟน อัจฉริยะแห่งดนตรีกับซิมโฟนีทั้งเก้า
FAROSE podcast
Рет қаралды 448 М.
00:11
The Best Band 😅 #toshleh #viralshort
Toshleh
Рет қаралды 22 МЛН