Рет қаралды 147
สวัสดีค่ะ ช่วงนี้จิ๊บจะมาแชร์สูตร น้ำปั่น น้ำชง หรือ กาแฟ อิตาเลี่ยนโซดา หรือสูตรขนมปังปิ้งนะคะ เพราะจิ๊บกลับมาเปิดร้านร้หลังจากปิดไป 6 ปี และก็จะมีสูตรขนม เบเกอรี่บ้างนิดหน่อยค่ะ จะเป็นสูตรที่ขายที่ร้านค่ะ แต่จะเน้นเมนูน้ำมากขึ้น ช่วงนี้เมนู ทำอาหาร จะพักไว้ก่อนนะคะ ถ้าใคร อยากหาอาชีพ อยากขายน้ำ สามารถติดตาม สูตรต่างๆที่จิ๊บจะลงไว้ให้ได้เลยค่ะ เป็นสูตรที่ขายจริงที่ร้าน สามารถทำกินเอง หรือทำขายได้เลยค่ะ สำหรับใครที่ติดปัญหา หรือสงสัยเกี่ยวกับการเปิดร้านน้ำ สามารถสอบถามจิ๊บใต้คลิปได้เลยนะคะ จิ๊บยินดีตอบทุกคำถามค่ะ อยากแบ่งปันให้ทุกคนได้มีความรู้หรือมีอาชีพค่ะ ถ้าอยากได้สูตรน้ำอะไร บอกจิ๊บได้เลยนะคะ จิ๊บบอกสูตรให้ก่อน หรือจะพยายามทำคลิปลงให้ก่อนค่ะ เพราะน้ำมีหลากหลายเมนูมากค่ะ
ชาไทยปั่น ชาเย็นปั่น สูตรครีมเทียม
1 ผงใบชาไทย 2 ช้อนโต๊ะ
2 น้ำร้อน 100 ml.
3 ครีมเทียม 3 ช้อนโต๊ะ
4 น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ
5 นมข้นหวาน 30-40 ml.
6 นมข้นจืด 30 ml.
7 ผงชาไทย ตราใบไม้แดง 1/2 ช้อนโต๊ะ
8 น้ำแข็ง แก้ว 22 ออนซ์ 1+นิดหน่อย
9 แก้ว/แก้วพลาสติก 20-22 ออนซ์
ผงใบชาไทย จิ๊บมีวิธีผสมให้ค่ะ จิ๊บทำคลิปแยก ที่ ep.405
• การผสมผงชาไทย สูตรทำขา...
ความหวานปรับเพิ่ม-ลดได้นะคะ ที่น้ำตาล ใส่ 1-4 ช้อนโต๊ะ ได้เลยค่ะ ตามลูกค้าสั่ง
สูตรนี้เป็นสูตร 20-22 ออนซ์ค่ะ ถ้าเป็นแก้ว 22 ออนซ์
น้ำแข็ง จิ๊บใช้หลอดเล็กค่ะ ถ้าเป็นน้ำแข็งบดละเอียด ใส่ 1 แก้วพูนๆค่ะ
จิ๊บใส่ผงชาไทยตราใบไม้แดง เพื่อ เพิ่มความหอมค่ะ ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ ถ้าไม่ใส่ ให้ใส่ผงชาไทย เพิ่มเป็น 3 ช้อนโต๊ะนะคะ
เครื่องปั่น วันนี้จิ๊บใช้ของ JTL ค่ะ
Thai tea Smoothie
2 tbsp Thai tea leaf powder
100 ml. Hot water
3 tbsp Creamer
3 tbsp sugar
30-40 ml. Sweetened condensed milk
30 ml. Condensed milk
1/2 tbsp Thai tea powder
Ice, glass 20-22 ounces
Glass/plastic cup 20-22 ounces
" ขอบคุณทุกการรับชมค่ะ ขอให้เพื่อนๆทุกคน กินอิ่มนอนหลับ สุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ มีพลังบวกในชีวิต และเจอวันที่ดีในทุกๆวันนะคะ
ช่องนี้จิ๊บสร้างขึ้นเพื่อแชร์ให้เพื่อนๆที่สนใจการทำอาหาร ของคาว ของหวาน เป็นการแชร์สูตรที่จิ๊บทำกินจริงๆในบ้าน เพราะเป็นคนชอบและมีความสุขกับการทำอาหารหรือขนม จิ๊บไม่ได้ทำเก่งทุกอย่าง แต่อยากแชร์ให้เพื่อนๆได้ดู แม้คนไม่ทำอาหารก็ดูเพื่อเป็นไอเดียในการหาของกินก็ได้ค่ะ อาหารช่องนี้รส ไม่จัดนะคะ เพราะจิ๊บกินค่อนข้างจืด ขนมก็เน้นไม่หวานมาก ถ้าทำจืด เพื่อนๆก็สามารถปรุงรสเพิ่มได้ แต่ถ้าเค็มไปแก้ยากค่ะ ส่วนตัวจิ๊บพยายามลด โซเดียม และน้ำตาล ในร่างกาย จิ๊บก็อยากให้เพื่อนๆใส่ใจสุขภาพกันนะคะ
ไม่ว่าจะมีคนติดตามมากหรือน้อยจิ๊บก็จะทำวิดีโออย่างตั้งใจ ทำไปเรื่อยๆ กะว่าจะทำไปจนแก่เลยค่ะ จะทำกับข้าวเอง ปลูกผักกินเองเท่าที่มีแรงทำได้ (การปลูกผักก็ตามมีตามเกิดค่ะ ไม่งามเท่าที่เขาปลูกขาย แต่ก็ได้กินแบบปลอดสารเคมีค่ะ) และไม่ว่าจะมีคนดูมากหรือน้อย จิ๊บก็ตั้งใจทำเต็มที่ จะพยายามปรับปรุงภาพและเสียง และจะสะสมประสบการณ์การทำอาหารไปเรื่อยๆ เพื่อแชร์ ให้เพื่อนๆที่สนใจการทำอาหารได้ดูกันนะคะ
** ขอบคุณเพื่อนๆผู้ติดตามทุกคน มากๆจริงๆค่ะ ที่เป็นกำลังใจให้จิ๊บ
** ถ้าผิดพลาดประการใดก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ
*** ถ้าเพื่อนๆมีคำถาม สามารถถามได้เลยนะคะ ถ้าจิ๊บตอบได้จิ๊บเต็มใจตอบทุกคำถามค่ะ
ปล.ต่างคนต่างความคิด การทำอาหารไม่มีผิดถูก ต่างคนต่างวิธี ต่างความชอบ ความอร่อยของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทำแล้วกินได้ ทำแบบที่เรากินแล้วชอบค่ะ ใส่ใจกับอาหารหรือขนมมีความสุขกับการทำและทำไปเรื่อยๆก็อร่อยเองจ้า"