วิธีย้ายวินโดว์จาก HDD ไปลง SSD เร็วกว่า ที่เยอะกว่า ไม่ต้องลงใหม่ 2024

  Рет қаралды 44,299

NotebookSPEC

NotebookSPEC

Күн бұрын

Пікірлер: 32
@KyuShiRoxxx
@KyuShiRoxxx 8 сағат бұрын
Extend ไม่ได้ ทำไงครับ
@Tanong_456
@Tanong_456 Ай бұрын
เปลี่ยนssd แล้วขึ้นBiosทำไงค้าบ
@rchtk2726
@rchtk2726 8 ай бұрын
ขอบคุณมากครับ
@thanapol0357
@thanapol0357 17 күн бұрын
pc ผมใส่ ssd m.2 ได้ตัวเดียว จะเปลี่ยน ssd m.2 ตัวใหม่เพิ่มความจุ ต้องหา enclosure มาย้ายวินโดว์วิธีเดียวใช่มั้ยครับ ผมกำลังคิดว่าถ้าย้ายวินโดว์จาก ssd m.2 ตัวเก่า (drive c) มาใส่ ssd sata (drive d) ถอด ssd m.2 ตัวเก่าออก ใส่ตัวใหม่ แล้วย้ายวินโดว์จาก ssd sata (drive d) กลับมาใส่ ssd m.2 ตัวใหม่ อย่างนี้จะทำได้มั้ยครับ
@-kuma
@-kuma Ай бұрын
สอบถามครับ ผมลง Window 11 เเท้ผิดที่ มีวิธีเเก้ไหมครับ ผมควรจะลงใน SSD ที่เป็น (:D) เเต่ผมดันไปลงใน HDD ที่เป็น (:C)
@doujin30
@doujin30 2 ай бұрын
ถ้า clone ลง ssd เสดแล้ว เราสามารถ format hdd ลูกเก่า แล้วให้มันบูทธ์ ssd ลูกใหม่เลยได้ไหมครับ ในกรณีที่เราไม่ได้ถอด hdd ลูกเก่าออก (hdd ไป ssd m.2)
@SO_KTN_WTNSK
@SO_KTN_WTNSK 7 ай бұрын
ใช้ macrium มันขึ้น error 23 แก้ได้ อย่างไรบ้างครับ
@chintadadoltip7176
@chintadadoltip7176 4 ай бұрын
- 1TB HDD clone ไป 1TB SSD ได้ไหมครับ ความจุเท่ากัน - พวก windows product key, microsoft office ต่างๆ ก็จะย้ายไป ใช้ได้เลย ใช่ไหมครับ
@atthawutk7794
@atthawutk7794 Ай бұрын
Notebook ตัวเดิมใช้ M.2 NVME PCIe 3.0 (Legion ปี 2020) ถ้าเราซื้อ M.2 NVME PCIe 4.0 มาใส่จะได้ไหมครับ
@mhanupimpila1860
@mhanupimpila1860 11 күн бұрын
ได้ครับ แต่จะได้ความเร็วสูงสุดระดับ pcie 3.0 นะครับ
@rastafahx_
@rastafahx_ 2 ай бұрын
ของผมมัน Healthy กั้นกลางทำให้รวม ไดร์ฟไม่ได้ครับต้องทำยังไงครับ ตอนหลังจากที่เราเปลื่ยน ssd ลูกใหม่เเล้วมันยังเห็นเป็นความจุเก่าอยู่อะครับ
@rastafahx_
@rastafahx_ 2 ай бұрын
ไม่มี extend volume ครับ ขึ้นครับ
@rastafahx_
@rastafahx_ 2 ай бұрын
เป็น Healthy recovery กั้นกลางครับ
@midhhg
@midhhg 9 ай бұрын
ถ้าเรามี ssd อยู่ในเครื่องอยู่แล้วเราโคลนไปใส่ ssd เลยได้ไหมครับ
@NotebookSPEC
@NotebookSPEC 9 ай бұрын
ได้เลยครับ
@OJARU76
@OJARU76 4 ай бұрын
ผมโคลนแล้ว ไดร์ที่มี OS อยู่พาทิชั่น0 ไดร์รีโควฟอยู่พาทิชั่น1 แล้วเหลือว่างอยู่หลังสุด พอจะใช้วิธีขยายพาทิชั่น0 (OS) มันบอกว่าไม่มีพื้นที่ สงสัยมันโดนคั่นกลางอยู่ -_-
@chxkrist5880
@chxkrist5880 7 ай бұрын
ละถ้ามีHddลูกเดียวแต่แบ่งไว้สองพาทิชั่นล่ะทำยังไงครับ ยังไม่เคยเห็นใครสอนแบบนี้เลย เห็นแต่สอนแค่ดิสพาทิชั่นเดียวเพียวๆ
@NotebookSPEC
@NotebookSPEC 7 ай бұрын
ให้รวม Partition กลับมาครับ
@art328-u6g
@art328-u6g 22 күн бұрын
ลองทำแล้วไม่ได้มัน error
@nickyxth6984
@nickyxth6984 9 ай бұрын
ต้องมีssdความจุเท่าไหร่ครับ เฉพาะวินโดวส์10 ถึงจะย้ายได้ ตอนนี้มีแค่ ssd 111gb พอไหมครับ
@ritzthailand
@ritzthailand 4 ай бұрын
ดูขนาดของพาร์ติชั่น windows ที่ใช้ไปพื้นที่ใช้ไปแล้วเท่าไหร่ ดิสก์ปลายทาง จะต้องไม่น้อยกว่าพื้นที่ใช้ไปของ Windows ถ้ามีจำกัด และมีข้อมูลอยู่ ก็ย้ายเฉพาะ windows ไปก็ได้ แต่อย่าลืมพาร์ติชั่นก่อน windows นะ นำไปด้วย ถ้าไปเฉพาะพาร์ติชั่น windows จะบูตไม่ขึ้น
@nuttarea100
@nuttarea100 8 ай бұрын
ผม clone จาก m.2 ไป m.2 เสร็จเรียบร้อย ถอดตัวเก่าออก แล้วเปิดเครื่อง มัน boost window ไม่ได้ครับ ยังไงช่วยหน่อยนะครับ
@NotebookSPEC
@NotebookSPEC 8 ай бұрын
ดูในไบออสเเล้วปรับลำดับในหน้า Boot option ครับ
@phoommiphatphoonwilai2540
@phoommiphatphoonwilai2540 4 ай бұрын
💾
@lilp7632
@lilp7632 9 ай бұрын
เมื่อclone แล้ว ใส่ตวใหม่เข้าไปแทนbootเข้าwindows ไม้ได้ครับ ชี้แนะด้วยครับ
@nuttarea100
@nuttarea100 8 ай бұрын
เป็นเหมือนกันครับ boost window ไม่ได้ ขึ้น automatic repair ขอวิธีแก้ด้วยคนครับ
@vp1964150
@vp1964150 8 ай бұрын
​@@nuttarea100 ตอนแรกผมทำตามคลิปก็บูทไม่ขึ้น แต่กรณีผม จะใช้ทั้งHarddisk ลูกเก่า+ SSD ลูกใหม่ *** ผมโคลนจาก HDD ไป SSD / แล้วจะใช้ SSD บูทวินโดว์ ใช้ HDD เก็บข้อมูล ...คือ ตอนโคลนเสร็จ ไปคลิกขวาที่ ไดรฟ์C >>> Manage ต้องคลิ๊กขวาที่พาท System Reserved ให้เป็น Active (น่าจะมีผลตอนบูทวินโดว์ใหม่) - จากนั้น ก็รีสตาร์ทเครื่อง กด F12 รัวๆ เพื่อเลือกแหล่งบูทวินโดว์ (เมนบอร์ดผม Gigabyte... ถ้าของแต่ละท่านใช้ยีห้ออะไลองหาข้อมูลดู) - หลังจากนั้น มันจะให้เลือกว่าจะบูทวินโดว์ จาก HDD หรือ SSD ผมก็เลือก SSD ตามนี้ครับ ลองถ่ายคลิปมาให้ดู kzbin.info/www/bejne/poTdZZ-AabWXp6Msi=DYOFoYBKLICGERb2
@TN-gf7vr
@TN-gf7vr 5 ай бұрын
ทำไมผมย้ายแล้วมันได้แค่พวกข้อมูลครับ แต่ตัวบูทวินโดวส์ไม่ย้ายมาด้วย
@ritzthailand
@ritzthailand 4 ай бұрын
ได้ลากพาร์ติชั่นต้น ๆ ของดิสก์มาไหม รวมพาร์ติชั่น windows
@DavisonBo
@DavisonBo 5 ай бұрын
กว่าจะเริ่มย้ายไปครึ่งคลิป หาทำคลิปใหม่นะ
@lafils2002
@lafils2002 Ай бұрын
ย้ายเส้ดเเล้วสามารถลบไฟล์ในไดรอันเก่าได้เลยใช้มั้ย
@Bombo4401
@Bombo4401 17 күн бұрын
ถ้ามั่นใจว่าเราจะไม่กู้คืนข้อมูลเก่า ก็formatเลยครับ
Andro, ELMAN, TONI, MONA - Зари (Official Audio)
2:53
RAAVA MUSIC
Рет қаралды 8 МЛН
Their Boat Engine Fell Off
0:13
Newsflare
Рет қаралды 15 МЛН
อธิบาย SSD ชนิดต่าง ๆ และการนำไปใช้งาน
12:16