Рет қаралды 20,908
Thiruppugazh OruruvAki (thiruvezhukUtRirukkai) - திருப்புகழ் ஓருரு வாகி (திருவெழுகூற்றிருக்கை)
Written By - Saint Arunagirinadhar
Vocals - Venkatesan Thirunaukkarasu
Music Rearrangment and production - Karthik Sekaran Instagram @karthikmusicmentor
Art Direction - Venkatesan Thirunaukkarasu
Video editing and Animation - Aura Branding Solutions. Arunan - 7200306591
Produced by - Yaazh Music EMAIL - onlyvocalmusic@gmail.com
Meanings in Tamil and English by Sri Gopala Sundaram www.kaumaram.com
......... பாடல் .........
ஓருரு வாகிய தாரகப் பிரமத்
தொருவகைத் தோற்றத் திருமர பெய்தி
ஒன்றா யொன்றி யிருவரிற் றோன்றி மூவா தாயினை
இருபிறப் பாளரி னொருவ னாயினை
ஓராச் செய்கையி னிருமையின் முன்னாள்
நான்முகன் குடுமி இமைப்பினிற் பெயர்த்து
மூவரும் போந்து இருதாள் வேண்ட
ஒருசிறை விடுத்தனை
ஒருநொடி யதனில் இருசிறை மயிலின்
முந்நீ ருடுத்த நானிலம் அஞ்ச நீவலஞ் செய்தனை
நால்வகை மருப்பின் மும்மதத் திருசெவி
ஒருகைப் பொருப்பன் மகளை வேட்டனை
ஒருவகை வடிவினி லிருவகைத் தாகிய
மும்மதன் தனக்கு மூத்தோ னாகி
நால்வாய் முகத்தோன் ஐந்துகைக் கடவுள்
அறுகு சூடிக் கிளையோ னாயினை
ஐந்தெழுத் ததனில் நான்மறை யுணர்த்து
முக்கட் சுடரினை இருவினை மருந்துக்
கொருகுரு வாயினை
ஒருநாள் உமையிரு முலைப்பா லருந்தி
முத்தமிழ் விரகன் நாற்கவி ராஜன்
ஐம்புலக் கிழவன் அறுமுக னிவனென
எழில்தரு மழகுடன் கழுமலத் துதித்தனை
அறுமீன் பயந்தனை ஐந்தரு வேந்தன்
நான்மறைத் தோற்றத்து முத்தலைச் செஞ்சூட்
டன்றி லங்கிரி யிருபிள வாக ஒருவேல் விடுத்தனை
காவிரி வடகரை மேவிய குருகிரி இருந்த
ஆறெழுத் தந்தணர் அடியிணை போற்ற
ஏரகத் திறைவ னென இருந்தனையே.
Oruru vAgiya thAragap piramaththu
oruvagaith thOtraththu irumara beydhi
ondrA yondri iruvariR thOndri mUvA dhAyinai
irupiRap pALari noruvan Ayinai
OrA seygayin irumaiyin munnAL
nAnmugan kudumi imaippiniR peyarththu
mUvarum pOndhu iruthAL vENda
oru siRai viduththanai
oru nodi yadhanil irusiRai mayilin
munneer uduththa nAnilam anja neevalam seydhanai
naalvagai maruppin mummadha thiruchchevi
orugaip poruppan magaLai vEttanai
oruvagai vadivinil iruvagaith thAgiya
mummadhan thanakku mUththOn Agi
nAlvAy mugaththOn aindhugaik kadavuL
aRugu sUdik kiLaiyOn Ayinai
aindhezhuth thadhanil nAnmaRai uNarththu
mukkat chudarinai iruvinai marundhuk
koru guru vAyinai
orunAL umaiyiru mulaippAl arundhi
muththamizh viragan nARkavi rAjan
aimbulak kizhavan aRumugan ivanena
ezhiltharum azhagudan kazhumalath thudhiththanai
aRumeen payandhanai aindharu vEndhan
nAnmaRaith thOtraththu muththalaic chenjchUttu
andRil angiri iru piLavAga oruvEl viduththanai
kAviri vadakarai mEviya gurugiri irundha
ARezhuththu andhaNar adiyiNai pOtra
Eragathth iRaivan ena irundhanaiyE.